เว็บไซตเพื่อการนิเทศการศึกษา ศน.ณภัทร ศรีละมัย
[x] ปิดหน้าต่างนี้
KMOBECMAXSITE 1.2.1
 

หมวดหมู่ รายงานการวิจัย

เรื่อง : รายงานการนิเทศเพื่อพัฒนาการเรียนการสอนโดยใช้กระบวนการวิจัยในชั้นเรียน
โดย : srilamai
พุธ ที่ 31 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2556

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.ดาวน์โหลดไฟล์แนบ

ขนาดไฟล์ 22.62 KBs

อธิบายเกี่ยวกับไฟล์ที่บริการโหลด :


 

ชื่อเรื่อง           รายงานการนิเทศเพื่อพัฒนาการเรียนการสอนโดยใช้กระบวนการวิจัยในชั้นเรียนของครูสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 6

ชื่อผู้รายงาน      ณภัทร  ศรีละมัย

ปีที่รายงาน       พ.ศ. 2556

บทคัดย่อ

             รายงานการนิเทศเพื่อพัฒนาการเรียนการสอนโดยใช้กระบวนการวิจัยในชั้นเรียนของครูสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 6  มีวัตถุประสงค์  เพื่อสร้างและพัฒนาชุดการนิเทศเพื่อพัฒนาการเรียนการสอนโดยใช้กระบวนการวิจัยในชั้นเรียนให้มีคุณภาพและประสิทธิภาพ ตามเกณฑ์ 80/80  เปรียบเทียบความรู้ความเข้าใจเรื่องการวิจัยในชั้นเรียนของครูก่อนและหลังได้รับการนิเทศ  ศึกษาทักษะการวิจัยในชั้นเรียนของครูหลังได้รับการนิเทศ   ศึกษาความพึงพอใจของครูที่มีต่อชุดการนิเทศเพื่อพัฒนาการเรียนการสอนโดยใช้กระบวนการวิจัยในชั้นเรียน  และศึกษาผลการพัฒนาการเรียนการสอนโดยใช้กระบวนการวิจัยในชั้นเรียนของครูที่ปรากฏต่อนักเรียนในด้านผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน  กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการรายงานเป็นครูผู้สอนในโรงเรียนสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 6  ปีการศึกษา 2555  จำนวน 30 คน  โดยกำหนดกลุ่มตัวอย่างด้วยวิธีการสุ่มอย่างง่าย  เครื่องมือที่ใช้ในการดำเนินการ  ได้แก่  ชุดการนิเทศเพื่อพัฒนาการเรียนการสอนโดยใช้กระบวนการวิจัยในชั้นเรียน มีคุณภาพที่ความเหมาะสมมาก (X=4.43) แบบทดสอบวัดความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการวิจัยในชั้นเรียนเป็นแบบปรนัย 4 ตัวเลือก ซึ่งมีความเที่ยงตรงเชิงเนื้อหาระหว่าง 0.80 – 1.00 มีค่าอำนาจจำแนกระหว่าง 0.33 - 0.70  ค่าความยากง่ายอยู่ระหว่าง  0.40 - 0.73  และมีค่าความเชื่อมั่นเท่ากับ  0.89  แบบประเมินทักษะการวิจัยในชั้นเรียนของครู มีค่าความเชื่อมั่นเท่ากับ  0.88  และแบบประเมินความพึงพอใจของครูที่มีต่อชุดการนิเทศเพื่อพัฒนาการเรียนการสอนโดยใช้กระบวนการวิจัยในชั้นเรียน  มีค่าความเชื่อมั่นเท่ากับ 0.78  วิเคราะห์ข้อมูลค่าสถิติพื้นฐาน และการทดสอบค่าที (t-test)  ดังปรากฏผลดังนี้

           1.  ชุดการนิเทศเพื่อพัฒนาการเรียนการสอนด้วยกระบวนการวิจัยในชั้นเรียนมีประสิทธิภาพ E1/E2  เท่ากับ  85.97/86.67 เป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนด                   2. ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการวิจัยในชั้นเรียนของครู หลังได้รับการนิเทศ โดยใช้ ชุดการนิเทศเพื่อพัฒนาการเรียนการสอนด้วยกระบวนการวิจัยในชั้นเรียนสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05
           3.  ครูที่ได้รับการนิเทศโดยใช้ชุดการนิเทศเพื่อพัฒนาการเรียนการสอนด้วยกระบวนการวิจัยในชั้นเรียน ทักษะการวิจัยในชั้นเรียน ในระดับมาก
           4.  ครูมีความพึงพอใจต่อชุดการนิเทศเพื่อพัฒนาการเรียนการสอนโดยใช้กระบวนการวิจัยในชั้นเรียน ในระดับมากที่สุด
           5.  ผลการพัฒนาการเรียนการสอนโดยใช้กระบวนการวิจัยในชั้นเรียนของครูหลังรับการนิเทศส่งผลให้ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนสูงขึ้น
อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05เข้าชม : 1672
ดาวน์โหลด : 771รายงานการวิจัย 5 อันดับล่าสุด

      รายงานการติดตามและประเมินผลการจัดการศึกษามัธยมศึกษา ปีการศึกษา 2559 14 / เม.ย. / 2561
      รายงานผลการประเมินตามมาตรฐานการปฏิบัติงาน 23 / พ.ย. / 2560
      รายงานผลการติดตามและประเมินผลการจัดการศึกษามัธยมศึกษา ปีการศึกษา 2557 25 / ก.พ. / 2559
      ความสัมพันธ์ระหว่าง GPA กับ O-NET ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ปีการศึกษา 2557 27 / ส.ค. / 2558
      ความสัมพันธ์ระหว่าง GPA กับ O-NET ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ปีการศึกษา 2557 27 / ส.ค. / 2558
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ srilamai@gmail.com , srilamai@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

กลุ่มนิเทศ ติดตามและประเมินผลการจัดการศึกษา
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 6
ผู้ดูแลระบบ : นายณภัทร ศรีละมัย : ศึกษานิเทศก์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 6